BẢN IN BỊ ĐEN Ở MÉP

Nguyên nhân và cách khắc phục bản in bị đen ở mép.

nguyên nhân bản in bị đen hai méo

bản in bị đen ở mép

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị đen mép bản in mà người dùng máy in hầu như không biết. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục để hạn chế tình trạng bản in bị đen hai bên lề trái.

 Trong quá trình in ấn, đôi lúc bạn gặp phải trường hợp giấy in ra bị đen bên mép giấy hoặc bị một vệt đen dài bên lề trái hoặc lề phải của tờ giấy. Vậy nguyên nhân dẫn đến bản in bị đen mép là do đâu.

1. Lỗi bộ phận in trong máy in:

 Lỗi này rất phổ biến, thông thường máy in sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn cần thiết để thực hiện một lệnh in, mực này lâu ngày sẽ đọng lại một lớp dày trong hộp mực nên sẽ dễ dàng bám vào giấy khi in. Nếu bị tình trạng này bạn hãy tháo hộp mực ra, dùng đồ thổi bụi hoặc cọ mềm quét sạch, chú ý làm sạch những nơi khuất làm như vậy thường xuyên mỗi tháng một lần nếu in nhiều hoặc ba tháng một lần nếu ít khi in như vậy sẽ tránh được tình trạng bản in bị đen hai bên lề trái, phải.

2. Hỏng gạt:

gạt mực máy in

Gạt bị ố vàng do sử dụng lâu

 Công dụng của gạt là để hạn chế mực thừa bám trên giấy. Tuy nhiên gạt mực chỉ dùng được cho một số lượng bản in nhất định nên khi thấy hiện tượng giấy in ra bị đen hai bên lề trái, phải thì trước tiên hãy vệ sinh hộp mực, sau đó nếu vẫn bị đen thì có thể nguyên nhân là do thanh gạt bị hỏng vì thế nên thay gạt mới để khắc phục lỗi bị lem giấy

3. Hỏng Trống:
 

 Ngoài thanh gạt ra bên trong hộp mực còn có một linh kiện khác hết sức quan trọng gọi là trống . trống cũng như thanh gạt sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng nhất định, khi đó bạn chỉ cần thay mới là được. ” xem thêm bài nhận biết hỏng trống máy in”
Ngoài những nguyên nhân do máy in gây ra thì hiện tượng bản in bị đen hai bên lề trái, phải cũng có thể do giấy in bị lỗi, giấy bị nhăn, gấp khi in sẽ làm mực không đều.
Một nguyên nhân nữa là do mực in. Sử dụng mực kém chất lượng sẽ làm bản in ra bị lem mực.