Hướng dẫn mua máy in phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn cách lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu

Để chọn máy in phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình với những người bắt đầu sử dụng máy in không quá khó. Nhưng để chọn được máy in của những hãng uy tín độ bền cao thì không phải ai cũng biết. Bài viết này Phúc An sẽ hướng dẫn các bạn mua những máy in phù với nhu cầu của mình và đưa ra cho các bạn những model phù hợp với nhu cầu của từng người mà có độ bền cao.

Lựa chọn theo tính năng máy in

Trên thị trường các dòng máy in ngày càng đa dạng với mẫu mã, tính năng. Sự tích hợp công nghệ cao giúp các dòng máy in đời mới cao cấp hơn. Để chọn máy in theo tính năng cần chú ý các điều sau:

Máy in có tính năng in 2 mặt

Những cá nhân tập thể như học sinh, giáo viên, trung tâm giáo dục thường in bài học thì nên mua máy in 2 mặt để tiết kiệm giấy, giảm chi phí vận hành.

huong-dan-mua-may-in-phu-hop-voi-nhu-cau

Những máy in đơn năng 2 mặt phù hợp với nhu cầu cá nhân tổ chức mà có độ bền cao. Brother HL 2321, HL 2366, Canon LBP 3300, Canon LBP 251DW, Canon LBP 6230DW, HP laserjet Pro M402…

Những máy in đa năng in 2 mặt. Brother MFC 2701, Ricoh Sp 230SFNw, Canon MF 247DW…

Xem thêm: Đổ mực bao nhiêu lần thì phải thay hộp mực

Lựa chọn dòng máy in đa năng

Những dòng máy in đời mới bây giờ đặc biệt là máy in đa năng đã không còn xa lạ với mọi người. Một chiếc máy in đa chức năng sẽ có đầy đủ những chức năng như in, copy, scan, fax. giống như một chiếc máy photocopy nhưng giá rẻ hơn nhiều. Máy in đa năng tiết kiệm không gian sử dụng dễ dàng bố trí trong mọi không gian kể cả văn phòng nhỏ.

 

huong-dan-mua-may-in-phu-hop-voi-nhu-cau

Những ai cần sử dụng máy in đa năng

Với những người có nhu cầu photo, scan nhiều thì nên sắm một chiếc máy in đa năng để phục vụ nhu cầu của mình.

Những model máy in đa chức năng tốt trên thị trường như. Brother MFC 2701, Ricoh Sp 230SFNw, Canon MF 247DW…

Máy in có tốc độ in nhanh

lam-sao-mua-may-in-dung-cach

Lựu chọn máy in tốc độ cao rất quan trọng. Điều này giúp giảm thời gian chờ đời trong quá trình in. Đặc biệt phù hợp với những người làm công việc thường xuyên phải in giấy tờ số lượng lớn. Một chiếc máy in tốc độ nhanh giúp công việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Vì thế, tùy vào công việc đang làm và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy in này. Nếu công việc cần in nhiều đây là dòng máy in với tính năng cần thiết cho con người.

Những máy in có tốc độ in nhanh như. Canon LBP 251DW, Brother MFC 2701, Ricoh Sp 230sfnw, HP laserjet Pro M402…

Máy in có tích hợp wifi

huong-dan-mua-may-in-phu-hop-voi-nhu-cau

Các loại máy in có tích hợp wifi không còn xa lạ đối với mọi người. Loại máy in kết nối wifi quan trọng đối với công việc. Sản phẩm mang tới lợi ích cao. Tiện lợi cho dân văn phòng. Đặc biệt khi muốn chia sẻ tài liệu hay dữ liệu trong máy trở nên dễ dàng.

Máy in tích hợp wifi phù hợp với những văn phòng có diện tích rộng nhiều tính sử dụng đều cần in ấn.

Những  máy in tích hợp wifi như Brother MFC 2701, Ricoh Sp 230sfnw, Canon LBP 6230 DW, Canon LBP 251, Brother HL2366, HP M12A…

Lựa chọn máy in màu hay máy in đen trắng

Rất nhiều người mua máy in đã không để ý đến nhu cầu của mình. Đi mua máy in thì mua máy in màu sẽ tiện cho mình làm được nhiều việc trong in ấn.

lam-sao-mua-may-in-dung-cach

Nhưng không biết rằng máy in màu vận hành rất đắt đỏ mà nhiều lỗi vặt. Ví dụ như. một máy in laser đen trắng đổ mực chỉ có 100.000đ 1 lần đổ. nhưng với máy in màu tối thiểu là 160.000đ với 4 màu thì là 160.000 x 4 = 640.000đ.

Đấy là những trường hợp còn đổ được mực còn có những máy hết mực phải thay đầu phun thì chi phí còn cao hơn rất nhiều. Nên lúc lựa chọn máy in màu hay đen trắng thì phải xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn máy in có độ bền cao theo thời gian

Những máy in có độ bền cao theo thời gian như. Canon LBP 2900, 3000, LBP 3300, LBP 251, LBP 252DW, LBP 241, HP laserjet Pro M12A, HP laserjet Pro 1102…

Xem thêm: Nên đổ mực in màu hãng hay mực ngoài

Bài viết trên chúng tôi hi vọng hướng dẫn được cho các bạn mua được máy in phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ hotline: 090 216 9229 hoặc 0988 904 902