HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT

Để sử dụng máy in hiệu quả, giúp máy luôn hoạt động ổn định với hiệu năng tốt nhất. Sử dụng máy in đúng cách, tăng tốc độ in ấn, sử dụng làm sao để máy in ít bị hỏng các lỗi lặt vặt.

 

Bạn đã biết sử dụng máy in nhưng đã chắc chắn rằng mình có thể sử dụng đúng cách và khai thác triệt để những tính năng mà máy in của bạn mang lại? Tham khảo những bài sử dụng máy in hiệu quả, giúp máy luôn hoạt động ổn định với hiệu năng tốt nhất để áp dụng cho chiếc máy in trong văn phòng hay gia đình của mình nhé!

máy in hoạt động tốt

Máy in

  1. Để máy in càng gần với các ổ kết nối càng tốt

Ổ kết nối ở đây bào gồm dây điện nguồn, cáp kết nối với máy tính… Để không bao giờ gặp những rắc rối liên quan đến nguồn máy in, hay máy in không nhận lệnh vì cáp kết nối với máy tính bị lỏng các hãng máy in khuyên chúng ta nên để máy in ở càng ần các kết nối càng tốt, khoảng cách tối đa là 1,9m.

  1. Nên đọc kỹ tài liệu trợ giúp trước khi sử dụng máy in.

Đôi khi việc sử dụng máy in sẽ gặp phải một số trục trặc nho nhỏ, nếu bạn đã từng đọc qua tài liệu trợ giúp sử dụng máy in do Microsoft Windows cung cấp trong tệp Printer.txt tại thư mục Windows thì bạn sẽ có thể xử lý nó một cách dễ dàng.

Sử dụng máy in hiệu quả – Để máy in gần các ổ kết nối càng tốt.

Tài liệu này hướng dẫn cách để dử dụng máy in hiệu quả nhất và cách khách phục những lỗi máy in thông thường. Nếu đã đọc tài liệu nhưng vẫn không thể tự xử lý bạn cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ của các dịch vụ sửa máy in tại nhà, mọi việc giờ đây đã trở nên rất thuận tiện.

  1. Cách tăng tốc độ in ấn.

 Bạn có biết trong các hệ điều hành của windows đều có cơ chế đếm dữ liệu mỗi khi bạn thực hiện in ấn. Khi bạn in một tài liệu nào đó dữ liệu sẽ được ghi vào bộ nhớ đệm trong thư mục C:WindowsTemp.

Mặc dù điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác trong khi in ấn nhưng nó sẽ làm chậm tốc độ in. Để cải thiện tốc độ in cần thực hiện theo các bước sau:

B1: Kích chuột vào biểu tượng máy in trong thư mục printer.

B2: Chọn Propepties, chọn tab Detail, click chuột vào nút Spool Settings tại phía cuối hộp thoại.

B3: Chọn chức năng Print Directly to Printer (in trực tiếp ra máy in).

Làm theo cách này không chỉ tăng tốc độ in mà còn giúp bạn vẫn có thể in bình thường khi tiện ích đệm dữ liệu gặp trục trặc.

Trên đây là những cách cách hướng dẫn sửa dụng máy in hiệu quả nhất.