HƯỚNG DẪN XỬ LÝ LỖI MÁY IN KẸT GIẤY

Lỗi kẹt giấy là những lỗi cơ bản nhưng rất nhiều nguời không biết xử lý lỗi kẹt giấy trên chiếc máy in mà mình đang sử dụng. Phúc An Printer sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất.

Máy in bị kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in. Khi sử dụng máy in lỗi kẹt giấy xảy ra thường xuyên sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. Bạn muốn chấm dứt tình trạng này?

Bạn đang nghĩ tới phương án gọi điện cho thợ sửa chữa máy in tại nhà? Nhưng việc này sẽ mất thời gian, mất tiền và mất việc. Vậy tại sao bạn không thử xem mình có thể khắc phục lỗi kẹt giấy qua bài hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Tại sao phải thay hộp mực máy in.

xử lý lỗi máy in kẹt giấy

máy in bị kẹt giấy

  1.Nguyên nhân gây ra kẹt giấy.

   Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

  •   Rách bao lụa: Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp gim bấm khi in, nên làm rách bao lụa của máy in mà không biết.
  •  Sử dụng không đúng loại giấy: Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng.
  •  Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.
  •  Đặt giấy bị lệch khay giấy: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.
  •  Sensor tách giấy bị hỏng: Máy in sử dụng lâu năm gây hỏng sesor làm cho máy in nhận lệnh in không chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc gây ra kẹt giấy.

 2. Cách khắc phục khi xảy ra hiện tượng máy in kẹt giấy.

  Đầu tiên bạn mở nắp máy in rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy nhẹ nhàng. Tiếp đến bạn lên kéo tờ giấy bị kẹt (nhẹ nhàng, từ từ để không bị rách) về phía mình. Và nếu bạn đang cố lôi một mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser, Nếu giấy bị kẹt ở ngay cụm sấy  thì hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem có mẩu giấy nào bị rách nằm đâu đó trên đường đi của bản in không .

  Trường hợp bạn không thể dễ dàng kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in thì cũng đừng cố gắng làm điều ấy. Nó có thể làm hỏng các bộ phận khác bên trong máy in (như bao lụa, lô ép)  nếu bạn cứ cố tính kéo tờ giấy bị kẹt ra. Hãy gọi ngay cho Phuc An printer  qua số 0966 841 901 hoặc 0963 598 336 để được hỗ trợ tốt nhất.

 3. Cách tránh máy in bị kẹt giấy.

Dùng đúng loại giấy máy in cho phép dùng.

Khi nạp giấy lại, phải nạp giấy đúng cách đặt giấy thẳng đều nhau.

Không nên sử dụng giấy bị ẩm hoặc giấy để lâu ngày để in.

Hãy liên hệ với Phúc An Printer để xử lý lỗi kẹt giấy nhanh nhất qua hotline:”0963598336