MÁY IN EPSON IN MỰC RA KHÔNG ĐỀU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

MÁY IN EPSON IN MỰC RA KHÔNG ĐỀU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Trong quá trình sử dụng máy in phun màu, chúng ta không thể tránh được máy bị một số lỗi như kẹt giấy, mực in ra không đều, máy in ra giấy trắng. Bài viết này SỬA MÁY IN PHÚC AN sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy in phun bị lỗi ra không đều mực và cách khắc phục.

may-in-mau-epson

máy in màu

NGUYÊN NHÂN MÁY IN EPSON IN MỰC RA KHÔNG ĐỀU

Trong quá trình sử dụng máy in phun màu, chúng ta in nhưng lúc thay mực chúng ta lại không để ý đến loại mực in mà chúng ta thay, có khi thay phải loại mực kém chất lượng gây ra hỏng đầu phun. Nguyên nhân thứ 2 là máy in phun để quá lâu không sử dụng dẫn đến khô mực gây tắc mực làm cho bản in ra không đều.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Epson không đều mực

Có 2 cách cơ bản để khắc phục lỗi này.

1. Cách thứ nhất: Sử dụng phương pháp Cleaning head để làm cho mực đều.

Bước 1: Đối với những bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, thì các bạn hãy vào mục Start > chọn control panel > chọn Devices and printer.

chon-driver-may-in

Bước 2: Nháy đúp chuột phải vào chiếc máy in mà bạn đang cần Cleaning rồi nhấn chọn mục “Printing Preferences…”

chon-driver-may-in

 

Bước 3: Chọn mục có tên Maintenance. Tiếp đến là bạn chọn vào mục Head Cleaning như hình dưới.

clear-may-in-mau

 

Bước 4: Tại bước này mọi người hãy nhấn chọn tiếp Cleaning > Chọn Start.

Sau đó, máy in của bạn sẽ bắt đầu cleaning đầu phun. Đối với máy in Epson L800 thì sẽ có 2 mục CleaningPower Cleaning.

Trong đó mục.

  • Cleaning: Là dạng cleaning mực bình thường như các máy Epson khác mực sẽ được bơm kép hút mạnh và tống mực thải ra ngoài theo dây mực thải.
  • Power Cleaning: Tương tự như cleaning nhưng lực hút mạnh hơn và lượng mực thải ra ngoài cũng nhiều hơn, thời gian đợi power cleaning cũng dài hơn. Power Cleaning chỉ sử dụng cho trường hợp nghẹt mực rất nặng mà đã cleaning thường 2-3 lần rồi mà chưa đều.

CHÚ Ý: Các bạn không nên Power Cleaning quá ba lần trong cùng một thời gian nhé.

Bước 5: Đợi chờ cho quá trình Cleaning xong, các bạn hãy kiểm tra Bảng test lưới để kiểm tra xem mực có đều hay không. Hãy nhấn chọn mục Nozzle Check như hình này.

ban-in-test

Bước 6: Các bạn hãy đưa giấy trắng vào khay load giấy (lưu ý là chỉ cần giấy trắng để test thôi nha) sau đó click Print để máy in ra bảng test lưới.

in-test

Dựa vào 2 bảng test lưới dưới đây để so sánh xem mực đều hay không đều. Nếu không đều tiếp tục quay lại làm lại từ bước 3 có thể Cleaning 2-3 lần liên tục nếu ko đều mực.

CẢNH BÁO: Không nên Cleaning quá 5 lần trong một lần sửa lỗi mực không đều (nếu không có sự hướng đẫn của kỹ thuât viên).

Bảng test lưới kiểm tra mực đều => Bạn có thể in đẹp và chất lượng nhất. Ảnh chụp bảng test lưới là của máy mới 100%. Đối với máy cũ thì được khoảng trên 90% như bảng test lưới mới là có thể in được.

ban-test-mau-day-du

bản teaat màu đầy đủ

 

ban-test-mau-khong-day-du

bản test màu không đầy đủ

2. Cách hai: Sử dụng xi lanh làm cho đầu phun đều lại.

Đầu tiên, các bạn hãy ra tiệm thuốc, hoặc đến trạm y tế mua một vài chiếc ống tiêm, ống chích như hình minh họa dưới đây.

bom-muc-may-in-mau

Sau đó, khi bạn đã có xi lanh trong tay, các bạn hãy cắm xi lanh vào dây mực thải hút ra khoảng 1/2 xi lanh mực đối với xi lanh lớn, xi lanh nhỏ phải hút ra khoảng 1/2 xi lanh.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến dây mực thải, nếu dây mực thải có dây nối dài ra thì phiền bạn hãy rút dây nối dài ra và cắm vào dây mực thải ngắn nằm sát vỏ máy theo yêu cầu như hình này.

hut-muc-thai-may-in-mau

hút mực thải

Cuối cùng, khi các bạn đã rút mực bằng xi lanh xong thì hãy cleaning 1 lần sau đó in ra bảng test lưới kiểm tra xem bảng test lưới ok chưa (nếu chưa biết cách test bảng lưới và cleaning hãy xem các mục trên).

Trường hợp hút mực bằng xi lanh khoảng 2 lần mà đầu phun chưa đều thì bạn hãy gọi điện cho PHÚC AN PRINTER chúng tôi sễ xử lý cho bạn nhanh nhất.

Bài viết trên đây là Lỗi máy in Epson in ra không đều mực và cách sửa lỗi đó mà mình muốn chia sẻ tới các bạn đọc để mọi người cũng nhau tham khảo.

Ngoài lỗi máy in Epson in ra không đều mực ra còn có một số lỗi thông dụng mà chúng ta thường gặp hàng ngày như Lỗi in không đúng màu trong máy in phun Epson, Lỗi không load giấy trong máy in phun Epson…

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết PHÚC AN PRINTER, hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in Epson.

Xem thêm “thay cartridge máy in canon 2900“.

Phúc An Printer chuyên sửa máy tính máy in tại Hà Nội

hotline: 090 216 92290988 904 902

web: https://phucanprinter.com