BẢN IN IN RA BỊ BAY CHỮ, BONG CHỮ

Bản in in ra bị bay chữ, bong chữ

Hiện tượng bản in in ra bị bay chữ, bong chữ xảy ra rất nhiều trên tất cả các dòng máy in nhỏ như canon brother, hp…

Vậy nguyên nhân đâu mà bị hiện tượng bong chữ. Bài viết này Phúc An chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi này.

ban-in-bi-bong-chu

Bản in bị bong chữ

Nguyên nhân và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bị bay chữ, bong chữ bản in chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất cho các bạn.

Cụm sấy máy in bị hỏng là nguyên nhân xảy ra nhiều nhất gây ra hiện tượng bay chữ. Ở cụm sấy có các bộ phận chính lô ép bao lụa, thanh sấy.

Cụm sấy

Lô ép

Lô ép có cấu tạo là một trục kim loại, có vỏ bọc cao su chịu nhiệt. Chức năng chính của lô ép là tạo ra lực ép để mực bám chặt lên bề mặt giấy. Nhưng khi sử dụng lâu năm lớp vỏ bọc cao su bị thoái hóa bị nhũn ra làm lô ép không ép hạt mực vào giấy gây nên hiện tượng sống chữ.

Lô ép

Bao lụa

Bao lụa được thiết kế bề mặt nhẵn, trơn láng để chống bám dính mực vào. Bao lụa nằm song song và tỳ ép vào với lô ép. Chức năng của bao lụa là truyền nhiệt lên bản in để sấy mực nóng lên cho bám vào giấy. Nếu bề mặt bao lụa không trơn láng mà bị nhăn thì cũng gây hiện tượng sống chữ.

Lỗi bao lụa như trên cũng gây ra nguyên nhân lỗi bóng chữ các bạn có thể xem bài viết chi tiết tại đây

ban-in-bi-bong-chu

Bao lụa

Thanh nhiệt

Thanh nhiệt là bộ phận tạo nhiệt để truyền nhiệt lên bao lụa. Nếu thanh nhiệt bị kém đốt nóng không đủ sẽ gây ra hiện tượng bong chữ.

ban-in-bi-bong-chu

Thanh sấy

Bạc ép

Máy in hoạt động nhiều quá gây bạc ép bị mòn. Làm cho lực ép giữa lô ép với bao lụa không đủ mạnh để ép mực vào bản in sẽ gây ra bị bay chữ.

Có một nguyên nhân nữa là các bạn sử dụng giấy bìa cứng quá dày làm cho sấy không đốt nóng được giấy gây hiện tượng không bám được mực vào giấy.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản mà gây ra lỗi bay chữ, bong chữ nhất.

Xem thêm: Thay trục cao su giá bao nhiêu

Nếu có gì thắc mắc liên hệ trung tâm sửa chữa máy in tại Hà Nội qua số Hotline: 090 216 9229 hoặc 0988 904 902

Cảm ơn các bạn đã quạn tâm.