VỆ SINH MÁY IN ĐÚNG CÁCH

LÀM SAO ĐỂ VỆ SINH MÁY IN ĐÚNG CÁCH

Bấm gọi ngay cho Phúc An Printer qua hotline: 09021692290988904902 để được để được tư vấn miễn phí.

Máy in là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc in ấn tài liệu. Sau khi sử dụng một thời gian, máy sẽ bị bụi bẩn. Vì vậy cần phải làm vệ sinh thường xuyên để máy được sạch sẽ, vận hành trơn tru, ít gặp phải sự cố trong quá trình hoạt động, vậy vệ sinh máy in đúng cách là như thế nào.

Làm thế nào để vệ sinh Máy in phun

ve-sinh-may-in-phun-dung-cach

máy in phun

Hầu hết máy in phun có một quá trình tự làm sạch, bạn có thể truy cập từ bảng điều khiển máy in của bạn. Nếu quá trình này không khắc phục được vấn đề, hãy kiểm tra tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất và tài liệu các sản phẩm để đảm bảo nó là đúng cho máy in của bạn.

Cách vệ sinh Máy in Laser

ve-sinh-may-in-canon-2900

máy in laser

 1. Turn off Máy in, rút phích cắm điện, và để nó nguội đi trước khi bạn bắt đầu.
 2. Tháo hộp mực in và đặt nó trên một tờ giấy sạch sẽ. Lưu ý không làm xước trống mực
 3. Che hộp quang, thổi bụi hoặc hút bụi Làm sạch bên trong máy và các khoang mực in.
 4. Vệ sinh hộp mực và đổ mực in lưu ý các điểm tiếp mát đầu trục từ và đầu trục sạc

Chú ý khi đổ mực máy in:

 • Chủ yếu lúc đổ mực cần ít va chạm
 • GẠT BÉ (gạt từ) vẫn để nguyên.. chỉ xịt sạch thôi, không được tháo ra.
 • GẠT LỚN (gạt trống) vẫn để nguyên không được tháo ra, chỉ đổ mực thải và xịt cho sạch mực thải thôi.. chỗ lá mía đối diện mép gạt lớn xé một tý giấy gấp lại và lau qua lau lại cho hết chấm đen của mực dính, tránh đụng vào mép gạt lớn sẽ bị xây xước in sẽ bị vệt đen.
 • TRỤC CAO SU (hay còn gọi là trục sạc) cần lấy vải mềm, hoặc giấy vệ sinh lau qua lau lại cho mịn, phẳng lì, vì mực hay bám bết vào gây thô ráp làm cho trống hỏng, mòn nhanh lắm, nên cần phải lau cho mịn.
 • TRỐNG (drum) không được lau bằng thứ gì khác, chỉ xịt sạch thôi, nếu có mực bám bệt vào thì chỉ nên nhổ một ít nước bọt (nếu không có nước sẵn.. he he) rồi lấy tay chà chà nhè nhẹ, tránh làm mạnh, cho hết mực bám bệt ý là được.
 • Xong xuôi xịt các bánh răng, ngóc ngách cho hết mực rồi lắp tất cả lại.. cuối cùng là dùng vải mềm lau qua qua bên ngoài hộp mực cho hết bụi mực bám.
 • Dùng tay quay trống xem, trống quay được và không có mực bám lên theo là được, nếu không quay được thì dùng mực thải bôi vào mép gạt lớn để bôi trơn, và bôi qua qua vào trống một ít, lắp lại và dùng tay quay trống thử xem, quay được là xong.
 • Đổ mực in bạn cũng cần phải để ý đến chất lượng mực tránh dùng những loại mực kém chất lượng, từ ính ít gây ra nhiều mực thải làm rơi ra máy, bạn có tìm hiểu ở bài viết này “cách nhận biết mực in kém chất lượng“.