MÁY IN EPSON BỊ KẸT GIẤY

TẠI SAO MÁY IN EPSON BỊ KẸT GIẤY

Khi sử dụng máy in màu epson, bạn đặt lệnh in cho máy in nhưng máy không in mà đèn báo hiệu nháy liên tục. Vậy nguyên nhân ở đâu mà máy không nhận lệnh in và đèn báo như vậy.

Nguyên nhân: do chất lượng giấy in bị ẩm quá mỏng hoặc quá dày, do chúng ta đặt giấy chưa đúng đặt lệch khay, giấy bị rách, giấy bị quăn mép hoặc bị cong vênh trước khi đưa vào khay giấy hoặc máy in có vật lạ rơi vào.

may-in-bi-ket-giay

máy in epson bị kẹt giấy

Khắc phục khi máy in Epson bị kẹt giấy

Khi đang in mà bị kẹt giấy ngay lập tức, máy in sẽ được đưa vào chế độ chờ. Đèn nguồn trên máy sẽ nháy tắt liên tục, bây giờ bạn lấy giấy ra kiểm tra chất lượng giấy cho vào máy. giấy có bị ẩm không, có bị quăn mép, bị rách hay không. Sau khi kiểm tra chất lượng giấy mà thấy mọi thứ đều ổn chúng ta tiến hành bước tiếp.

Tiếp theo bạn nhấn nút hình thùng rác với máy in Epson. Trong danh sách hiện ra lệnh in, chọn hủy bỏ lệnh in. Thường khi máy in bị kẹt giấy mọi thường mở nắp máy in ra rồi kéo giấy ra. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy in, vì lúc bạn kéo giấy các đầu phun máy in đang tì sát lên giấy in, chỉ cần một lực tác dụng nhẹ cũng làm hỏng đầu phun.

  • Không để quá nhiều giấy vào khay giấy.
  • Cho giấy vào khay với số lượng vừa phải, sắp xếp ngay ngắn và điều chỉnh lại thanh chặn giấy nằm hai bên hông khay đựng giấy lại cho vừa với khổ giấy.
  • Lau sạch bánh cao su lô cuốn giấy.
  • Không lấy giấy ra khỏi khay giấy khi máy đang in.
  • Không dùng giấy kém chất lượng giấy ẩm hoặc giấy quá dày.
  • Không bỏ lẫn lộn các loại giấy để in.

Sau đó, bạn vào menu Document > Restart để khởi động lại máy in và máy sẽ in lại trang đang in dở.

Nếu máy vẫn không in được, hãy nhấn nút Resume/Cancel hai lần để kích hoạt lại máy in. Lúc đó, đèn nguồn sẽ nhấp nháy rồi chuyển xanh và máy in sẽ làm việc lại bình thường.

xem thêm:

Phúc An Printer Chuyên sửa chữa máy tính, máy in, các thiết bị văn phòng uy tín tại Hà Nội

Hotline: —– 0988 904 902 / 090 216 9229 Bấm Gọi Ngay —–