MÁY TÍNH KÊU TIẾNG BÍP KHI KHỞI ĐỘNG

Trong quá trình sử dụng máy tình chúng ta có lúc gặp tình trạng khởi động máy tính lên nghe tiếng bíp liên tục, vậy nguyên nhân đó là gì, sau đây Sửa máy tính Phúc An sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi trên.

Nhận biết lỗi gây ra tiếng bip khi khởi động máy tính

Khi bạn khởi động máy tính lên thì máy của bạn phát ra tiếng kêu bíp bíp hoặc tít tít, màn hình không lên hoặc có lên bắt mình phải bấm vào phím F1, ESC … gì đó thì máy tính mới khởi động được.

Nguyên nhân

  • Có thể do một phím nào đó trên bàn phím máy tính để bàn của bạn bị kẹt phím do vậy cũng phát ra tiếng kêu bíp bíp.
  • Chân Ram máy tính của máy tính bạn bị bẩn lâu ngày không vệ sinh hoặc chân ram bị lỏng do máy tính của bạn mang đi mang lại gây ra tiếp xúc kém cũng là nguyên nhân gây ra tiếng bíp.

Cách khắc phục lỗi tiếng bíp khi khởi động máy tính

 

Thứ nhất :

  • Bạn thử kiểm tra trên bàn phím xem có phím nào bị kẹt không, có thể các phím như Shift, Ctrl, Alt, Caps lock, F7 F8 F6 … Khi phát hiện phím bị kẹt thì bạn có thể bấm mạnh vào phím hoặc gõ vào phím để phím có thể bật ra bung ra. Trong một số trường hợp phím bị chập phim cũng gây ra tiếng kêu, cách xử lý tốt nhất lúc này là bạn thay bàn phím mới.

 

may-tinh-bi-ket-ban-phím

máy tính bị kẹt phím

Thứ hai :

  • Là bạn tháo máy tính ra để kiểm tra chân ram xem có bị lỏng không, kiểm tra và lau sạch chân ram bằng giấy hoặc khăn mềm tốt nhất bạn nhúng khăn mềm bằng một ít cồn rồi lau thật kỹ và lắp lại cẩn thận đúng khe cắm.

 

ve-sinh-ram-may-tinh

vệ sinh chân ram

Thứ ba :

  • Trường hợp này không phải bị kẹt phím mà bị lỗi ram hoặc lỗi khe cắm ram trên mainboard máy tính. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên mang máy tính của mình đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra lại cho chính xác và đưa ra giải pháp xử lý, sửa chữa tốt nhất cho máy tính của bạn.

 

may-tinh-hong-main

máy tính bị lỗi main

Trên đây là cách nhận biết và cách khắc phục lỗi mà bạn có thể tự xử lý được, mà không cần phải mang máy tính ra các cửa hàng sửa chữa máy tính.

xem thêm bài “hướng dẫn cài win bằng usb

Mọi chi tiết về dịch vụ máy tính, máy in vui lòng liên hệ 

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phúc An Technology

Địa chỉ: 142 phố Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:—– 0988 904 902 / 090 216 9229 Bấm Gọi Ngay —–

Website: https://phucanprinter.com

Email: hotro.phucanprinter@gmail.com